1. Giới thiệu

UET Hackathon Open 2017 là cuộc thi sáng tạo sản phẩm phần mềm dành cho sinh viên được tổ chức bởi trường ĐH Công nghệ, ĐHQGHN. Các đội thi sẽ lập trình liên tục trong 42 giờ để hoàn thiện sản phẩm.

2. Chủ đề cuộc thi

“Ứng dụng phần mềm trên nền tảng Di động”

3. Thể lệ cuộc thi

3.1. Cơ cấu giải thưởng

GIẢI SỐ LƯỢNG TRỊ GIÁ(VND) HÌNH THỨC TRAO
Nhất 01 20.000.000 Tiền mặt
Nhì 01 10.000.000 Tiền mặt
Ba 02 5.000.000 Tiền mặt
Ý tưởng sáng tạo 01 1.000.000 Tiền mặt

Những đội chiến thắng sẽ được tuyển thẳng vào Cty cổ phần VCCorp

và các phần quà, giải thưởng của nhà tài trợ.

3.2. Ban giám khảo

Ban giám khảo được mời trong cuộc thi lần này là những người có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực Công nghệ thông tin nói chung và trong những người trẻ làm công nghệ thông tin nói riêng. Họ đều là những người có kinh nghiệm trong Công nghệ phần mềm cũng như tâm huyết với nền giáo dục nước nhà.

3.3. Tiêu chí đánh giá sản phẩm

Ba tiêu chí cơ bản để đánh giá sản phẩm: Tính hữu dụng, Độ hoàn thiện và Sự sáng tạo.

– Tính hữu dụng: Sản phẩm của các nhóm cần có được những chức năng có thể sử dụng được, phục vụ được vào trong cuộc sống và sản xuất. Chức năng mà nhóm cho là điểm nhấn cần hoạt động tốt, đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế.

– Độ hoàn thiện: Ban giảm khảo đánh giá cao những sản phẩm đạt tới độ hoàn thiện. Bên cạnh chức năng chính hoạt động tốt, sản phẩm của các nhóm cần có những thiết kế đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng. Các tiêu chí về sự hoàn thiện trong thiết kế, sự cân đối của giao diện và hiệu năng phần mềm cũng sẽ được ban giám khảo đánh giá.

– Sự sáng tạo: Bên cạnh tính hữu dụng và độ hoàn thiện, sự sáng tạo cũng là tiêu chí quan trọng để đánh giá mức độ thành công của phần mềm. Sự sáng tạo ở đây được đánh giá là những ý tưởng được đóng gói trong phần mềm mới lạ, khác biệt, phục vụ tối đa nhu cầu của người dùng với chi phí tối thiểu.

3.4. Đăng ký và thành lập đội

– Cách thức đăng ký tham gia chương trình: Các đội đăng ký online trên website của cuộc thi: uethackathon.org

Mỗi nhóm có tối thiểu 01 người và tối đa 04 người. Các nhóm tham dự bắt buộc phải ghi rõ cụ thể tên và email liên lạc của tất cả các thành viên trong nhóm.

– Ban tổ chức không có trách nhiệm đối với các bản đăng ký không được tiếp nhận với bất cứ lý do nào.

3.5. Công việc chuẩn bị

Các đội có thể thực hiện trước một số công việc trước ngày thi đấu chính thức để đảm bảo tính khả thi và hoàn thiện của sản phẩm:

– Ý tưởng phần mềm: Các đội được phép chuẩn bị trước ý tưởng bao gồm việc vạch ý tưởng ra giấy, thu thập số liệu thị trường, khảo sát thị hiếu và nhu cầu người sử dụng…

– Công cụ và môi trường lập trình và đồng bộ hóa: Các đội hoàn toàn chịu trách nhiệm trong việc chuẩn bị và thiết lập công cụ và môi trường lập trình. Bên cạnh đó, để phục vụ cho cuộc thi, các đội cần chuẩn bị các công cụ đồng bộ hóa lên GitHub theo yêu cầu ban tổ chức.

– Các thiết bị hỗ trợ: Các phòng thi đấu của ban tổ chức đều được trang bị đầy đủ nguồn điện và mạng không dây. Mặc dù vậy, để tránh những rủi ro đáng tiếc, các đội có thể chuẩn bị các thiết bị hỗ trợ kết nối mạng (USB 3G)

– Các thư viện, module hỗ trợ: Các đội được quyền sử dụng lại những thư viện, module hỗ trợ mà đội đã xây dựng và công bố trước đây. Ngoài ra, các đội được khuyến khích sử dụng các API, webservice đã được công bố rộng rãi. Các đội cần liệt kê đầy đủ module sử dụng lại theo hướng dẫn của ban tổ chức và lưu ý chỉ sử dụng module với mục đích hỗ trợ, không được dùng module làm phần chính của sản phẩm sáng tạo ra trong thời gian thi đấu. LƯU Ý: Các module này sẽ không được tính điểm khi sử dụng trong phần mềm.

3.6. Thi đấu và hoàn thiện sản phẩm

– Các đội có 42 giờ để hoàn thiện app, bắt đầu từ 18:00 giờ 10/03/2017.

– Sau khi hoàn thiện sản phẩm, mỗi đội có thời gian 10 phút để trình bày sản phẩm và trả lời câu hỏi từ BGK.

– Các đội được phép sử dụng các module đã chuẩn bị theo thể lệ (Mục 3.5).

– Ban giảm khảo chỉ đánh giá phần mã nguồn trọng tâm để thực hiện ý tưởng, phần mã nguồn đó phải được viết trong thời gian thi đấu.

– Các đội cần liệt kê rõ tên, đường link tới các thư viện có sẵn trọng file README trên GitHub để phân tách với phần mã nguồn được thực hiện trong thời gian thi đấu.

– Mã nguồn của các nhóm tham gia sẽ được tập hợp tại một tài khoản GitHub do ban tổ chức tạo ra. Ban tổ chức sẽ hướng dẫn các đội đăng ký trong ngày thi. Các nhóm tham gia cần phải thường xuyên xác nhận và đẩy mã nguồn (commit/push) lên GitHub để thể hiện tiến độ làm việc của nhóm trong quá trình diễn ra cuộc thi.

– Kết quả thi đấu của một đội sẽ bị hủy và đội đó bị truất quyết thi đấu nếu vi phạm thể lệ mà ban tổ chức đưa ra hoặc vi phạm các điều khoản của các website khác có liên quan đến phần thi đấu của đội. Hiệu lực của bài thi cũng bị vô hiệu hóa nếu như ban tổ chức phát hiện ra có sự giả mạo, lừa dối của đội dự thi.

3.7. Bản quyền của sản phẩm

– Toàn bộ mã nguồn của các đội trong 2 ngày diễn ra cuộc thi sẽ được công bố trên GitHub dưới dạng mã nguồn mở.

– Các đội toàn quyền sở hữu phần mã nguồn do mình tạo ra. Kết thúc 2 ngày thi đấu, việc cung cấp mã nguồn ra cộng đồng theo giấy phép mã nguồn mở hay giữ cho mục đích riêng là do các đội toàn quyền định đoạt.

3.8. Miễn trừ trách nhiệm

– Ban tổ chức có quyền hủy bỏ hoặc thay đổi cuộc thi, các điều khoản và điều kiện liên quan mà không cần thông báo trong trường hợp thảm họa, chiến tranh, biến cố quân sự, sự cố tự nhiên, sự vi phạm luật pháp hay quy định của sự kiện khác nằm ngoài tầm kiểm soát của ban tổ chức.

– Các thay đổi khác về cuộc thi sẽ được thông báo cho thí sinh trong thời gian sớm nhất có thể.

– Ban tổ chức không chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiếu sót, gián đoạn, chậm trễ của đường truyền, các hành động trộm cắp, phá hoại, truy cập trái phép, và các hành vi trái pháp luật khác của người tham dự.